Tứ quý chặt được gì và cách áp dụng chiến thuật hiệu quả

Trang Chủ » Tứ quý chặt được gì và cách áp dụng chiến thuật hiệu quả

Tiến lên là một trò chơi thể loại bài nổi tiếng ở nước Việt Nam ta và được rất nhiều người trên thế giới tham gia chơi. Có nguồn gốc từ phương Tây và nhanh chóng hội nhập vào Việt Nam, chỉ mất thời gian ngắn tiến lên đã trở nên quen thuộc và được cộng đồng hưởng ứng. Trong trò chơi tiến lên thì tứ quý là một trong những quân bài mạnh nhất và được sử dụng thường xuyên. Sở dĩ có tên gọi là tứ quý vì khi đó người chơi sẽ có trên tay mình 4 lá bài có cùng giá trị với nhau. Vậy bạn đã biết tứ quý chặt được gì? Hôm nay, bài viết này Win55 sẽ cùng với anh em tìm hiểu toàn bộ thông tin về tứ quý trong bộ bài 52 lá.

Tứ quý là gì ?

Trước khi tìm hiểu tứ quý có thể chặt được gì thì cần phải hiểu được khái niệm của tứ quý. Trong trò chơi tiến lên thì tứ quý là một bộ bài đẹp, đặt biệt và cực kỳ quyền lực. Không chỉ riêng trong bài tiến lên, tứ quý còn xuất hiện ở nhiều trò chơi ăn tiền khác. Khi được phát bài xong thì trên tay bạn có 4 lá bài có cùng giá trị với nhau tức là bạn đã sở hữu bộ bài tứ quý. 

Như đã được biết thì trò chơi tiến lên được bắt nguồn từ các nước phương Tây và được du nhập vào Việt Nam. Khi cập bến Việt Nam đã có một số thay đổi về cách chơi giữa các vùng miền với nhau. Nhưng giá trị của tứ quý hầu như không thay đổi, đối với tứ quý thì tứ quý 3 là nhỏ nhất và tứ quý 2 là lớn nhất. Tứ quý là một bộ bài mạnh và hầu hết ai cũng cảm thấy vui vẻ, hào hứng khi sở hữu bộ bài này. 

Tứ quý là gì ?
Tứ quý là gì ?

Tứ quý có thể chặt được gì ?

Sau khi đã tìm hiểu và hiểu rõ được khái niệm của tứ quý thì chúng ta bắt đầu quan tâm đến quy luật của tứ quý. Thông thường theo luật của chuẩn thì khi sở hữu tứ quý 2 thì người chơi sẽ thắng trắng không cần phải đánh ván bài đó nữa. Đặc biệt ở ván bài đầu tiên, người chơi nào sở hữu tứ quý 3 cũng sẽ là người thắng trắng. 

Xem Thêm  Là bài Joker là gì - Cách sử dụng hiệu quả trong game bài

Bên trên là những trường hợp đặt biệt không cần phải sử dụng đến tứ quý. Nhưng đối với những bộ tứ quý thông thường thì nó sẽ có tác dụng như thế nào ? Dưới đây sẽ là những tác dụng cơ bản của tứ quý:

  • Chúng ta có thể dễ dàng thấy được điểm khác biệt giữa tiến lên miền Bắc và tiến lên miền Nam. Đối với tiến lên miền Bắc tứ quý chỉ có thể chặt được 1 con heo ( lá bài số 2) nhưng với tiến lên miền Nam người chơi có thể sử dụng tứ quý để chặt 1 con heo hoặc cặp heo tùy thích. 
  • Bạn có thể sử dụng tứ quý để chặt chồng lên ba đôi thông nếu như có lượt đi
  • Ngoài ra khi sở hữu bộ bài tứ quý cao hơn thì có thể chặt chồng lên tứ quý thấp hơn nếu như bạn có lượt đi. 
  • Sở hữu tứ quý chưa chắc là hên, người chơi cần phải biết cách che giấu đi tứ quý, biết tứ quý chặt được gì và câu bài của đối phương để có thể sử dụng bộ bài này. Ngoài ra cần dùng cẩn thận vì có thể bạn bị chặt chồng lên và sẽ bị phạt tiền. 
Tứ quý có thể chặt được gì ?
Tứ quý có thể chặt được gì ?

Hướng dẫn cách né tứ quý chuyên nghiệp

Nếu như bài của bạn không có tứ quý và nghi ngờ đối phương có tứ quý thì phải thi đấu hết sức cẩn thận tránh bị chặt bởi tứ quý. Dưới đây là một số cách né tứ quý giảm thiểu khả năng bị phạt tiền. Và nếu khi chơi online bạn vẫn có thể dễ dàng ăn tiền để rút tiền về tài khoản.

Áp dụng 2 đen trước và 2 đỏ sau

Thông thường thì những anh em sở hữu tứ quý trên tay sẽ có tâm lý muốn chặt các lá bài 2 màu đỏ để thu được về nhiều tiền thưởng. Nắm bắt được điều này, anh em nếu có lá 2 màu đen thì nên ưu tiên đánh ra trước để câu được tứ quý của đối phương và sau đó hãy sử dụng là 2 màu đỏ còn lại. Đây được xem là một cách hiệu quả nhất và đã được rất nhiều dân chuyên tin dùng. 

Áp dụng 2 đen trước và 2 đỏ sau
Áp dụng 2 đen trước và 2 đỏ sau

Dụ người chơi khác ra 2 trước

Nếu như bạn đang giữ heo và đã biết được người chơi bên cạnh có giữ heo và đoán ra được đối thủ khác đang giữ tứ quý. Lúc này, bạn nên đánh lá bài cao nhất để dụ người chơi kia ra heo và đối phương dùng tứ quý để chặt. Và thời điểm này bạn sẽ bảo toàn được heo của mình. Cách này cũng khá đặt biệt và được nhiều người sử dụng.

Dụ người chơi khác ra 2 trước
Dụ người chơi khác ra 2 trước

Ép bài cho đối thủ xé lẻ tứ quý

Cách này khá ít khi xảy ra, nhưng bạn là một người chơi chuyên nghiệp thì có thể áp đảo đối phương từ tâm lý cho đến các quân bài và buộc họ phải xé lẻ tứ quý ra để chặn bạn. Anh em sẽ tấn công liên tục khiến đối phương hoảng sợ và mất phương hướng và đối phương sẽ từ bỏ đi bộ bài tứ quý của mình. 

Xem Thêm  Phỏm là gì - Hướng dẫn cách chơi và kinh nghiệm ăn tiền cực chất

Kết luận

Như vậy bài viết trên đây Win55 đã cập nhật toàn bộ những thông tin hữu dụng về bài tiến lên và bên cạnh đó thắc mắc về “ tứ quý chặt được gì ?” cũng đã được giải đáp. Trước khi tham gia trò chơi anh em cần nghiên cứu chiến thuật riêng cho mình và trong quá trình chơi cần tỉnh táo, đưa ra những nước đi hợp lý nhất. Chúc các bạn có được những trải nghiệm thú vị và đem về được nhiều phần thưởng giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]